Hoãn bay quốc tế về Việt Nam – đợi phương án quản lý thống nhất

Chia sẻ
(VOV5) - Lý do phải rà soát lại các văn bản liên quan đến việc kiểm dịch, cách ly để hướng dẫn các địa phương thực hiện thống nhất 

Theo ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng cục Hàng không Việt Nam, do phương thức quản lý, cách ly khách từ các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam chưa thống nhất nên các hãng hàng không tạm dừng để chờ hướng dẫn cụ thể.

O
Hoãn bay quốc tế về Việt Nam – đợi phương án quản lý thống nhất - ảnh 1 Ảnh minh họa: VOV

Với khách nước ngoài là đối tượng được vào Việt Nam trong thời gian qua đã có quy định rõ như: có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, có thị thực và có xác nhận của khách sạn nơi cách ly thì họ cứ thế vào Việt Nam, thực hiện cách ly ở khách sạn. Nhưng với công dân Việt Nam từ nước ngoài về lại có trục trặc trong khâu quản lý, cách ly nên Bộ Y tế đang làm hướng dẫn thực hiện thống nhất. "Lý do phải rà soát lại các văn bản liên quan đến việc kiểm dịch, cách ly để hướng dẫn các địa phương thực hiện thống nhất cách hiểu và áp dụng là không để Hà Nội làm một cách nhưng thành phố Hồ Chí Minh làm cách khác. Như thế thì không thể chở khách từ nước ngoài vào Việt Nam thường lệ được”.

Liên quan đến việc tổ chức các chuyến bay thường lệ quốc tế có chở khách vào Việt Nam Bộ Giao thông vận tải vừa tiếp tục đề nghị thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội góp ý lịch khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước cũng như các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 để có cơ sở cấp phép bay cho các hãng hàng không.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu