Hạn chế thấp nhất số bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Birtwistle đánh giá cao sự ân cần, thân thiện và chuyên nghiệp đối với bệnh nhân của đội ngũ nhân viên y tế.

Chiều 26/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19, tham dự buổi lễ trao giấy ra viện và tặng quà cho 17 trường hợp bệnh nhân COVID-19 hoàn thành điều trị, đủ điều kiện ra viện tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại đây,  Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết: Trong thời gian tới, ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục nghiên cứu và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp can thiệp y tế sớm hơn để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, hạn chế thấp nhất các ca tử vong.

Hạn chế thấp nhất số bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (trái) trao giấy ra viện cho ông Piers Edmund Astley Birtwistle, 63 tuổi, người Anh (trú tại thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) - một trong 17 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN

Là một trong 17 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện trong ngày 26/7, ông Piers Edmund Astley Birtwistle, 63 tuổi, người Anh (trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) đã gửi lời cảm ơn đến những y, bác sĩ đã chăm sóc, điều trị và cùng ông chiến thắng COVID-19.

Ông Birtwistle đánh giá cao sự ân cần, thân thiện và chuyên nghiệp đối với bệnh nhân của đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh; bên cạnh đó là hệ thống máy móc, trang thiết bị khám chữa bệnh tân tiến, hiện đại; điều kiện vệ sinh sạch sẽ cùng những bữa ăn phục vụ cho bệnh nhân rất ngon miệng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu