Giữ cơ chế kiểm soát giữa Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam khi nới lỏng giãn cách

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh cần chuẩn bị đồng bộ tạo điều kiện về việc làm, vaccine, chỗ ở cho người lao động; các phương án đón công nhân từ các địa phương về thành phố phải đảm bảo an toàn.

Chiều 28/09, tại đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc trực tuyến với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây nguyên về việc chuẩn bị nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 30/09.

Giữ cơ chế kiểm soát giữa Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam khi nới lỏng giãn cách - ảnh 1Đại biểu tại các điểm cầu - ảnh chụp qua màn hình. Ảnh: mod.gov.vn

Tại buổi làm việc, các ý kiến thống nhất về việc cần thiết nới lỏng giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam trong bối cảnh các địa phương cơ bản kiểm soát được dịch; yêu cầu nới lỏng giãn cách để phục hồi phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân lúc này là điều tất yếu khách quan.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhất trí với ý kiến của các địa phương đó là tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra, vào Thành phố Hồ Chí Minh và kiểm soát việc đi lại giữa các tỉnh, thành phố như hiện nay. Phó Thủ tướng cũng lưu ý để đảm bảo cho người lao động ở lại Thành phố Hồ Chí Minh làm việc, thành phố cần chuẩn bị đồng bộ tạo điều kiện về việc làm, vaccine, chỗ ở cho người lao động; các phương án đón công nhân từ các địa phương về thành phố phải đảm bảo an toàn; tạo điều kiện tốt nhất để người lao động được tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cần phối hợp với các địa phương, đảm bảo tiêm phủ vaccine miễn dịch cộng đồng, sớm “xanh hóa” các địa phương để đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu