Đài NHK của Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam bảo vệ người dân trong giai đoạn dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Việc thiết lập nhanh chóng hệ thống xét nghiệm và tiến hành các biện pháp cách ly triệt để là những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam nhanh chóng khống chế dịch COVID-19.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản ngày 11/6 đăng tải phóng sự của nhà báo Michishita Wataru,Trưởng đại diện NHK tại Việt Nam, trong đó ca ngợi nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm bảo vệ người dân trước dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Đài NHK của Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam bảo vệ người dân trong giai đoạn dịch COVID-19 - ảnh 1 Các công dân sau khi hoàn thành đợt cách ly được cấp giấy chứng nhận. Ảnh: TTXVN 

Phóng sự này cho biết tính đến đầu tháng 6, Việt Nam mới ghi nhận khoảng 330 trường hợp mắc COVID-19 và không có bất cứ trường hợp tử vong nào. Các số liệu thống kê này rất đáng chú ý đối với một quốc gia có dân số gần 100 triệu người và có chung biên giới với Trung Quốc. Kết quả này có được là nhờ Chính phủ Việt Nam đã hành động sớm và quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đài NHK dẫn lời ông Hasebe Futoshi, Giáo sư Viện Y học Nhiệt đới thuộc Đại học Nagasaki, nói Chính phủ Việt Nam đã triển khai các biện pháp quyết liệt trước khi dịch bệnh bùng phát. Việc thiết lập nhanh chóng hệ thống xét nghiệm và tiến hành các biện pháp cách ly triệt để là những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam nhanh chóng khống chế dịch COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu