Đại học Đà Nẵng đã chế tạo ra hệ thống đo thân nhiệt từ xa

Chia sẻ
(VOV5) - Hệ thống này có giá thành rẻ và đảm bảo khoảng cách an toàn cho nhân viên y tế.

Đại học Đà Nẵng đã chế tạo ra hệ thống đo thân nhiệt từ xa - ảnh 1

Hệ thống máy đo thân nhiệt từ xa giúp nhân viên y tế làm việc từ xa mà không phải trực tiếp tiếp xúc với người được đo thân nhiệt để tránh lây nhiễm chéo - Ảnh: dangcongsan.vn

Để góp phòng ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhóm nghiên cứu của Đại học Đà Nẵng đã chế tạo ra hệ thống đo thân nhiệt từ xa. Hệ thống này có công dụng đảm bảo khoảng cách an toàn cho nhân viên y tế khi làm việc vừa có giá thành rẻ hơn nhiều so với máy đo thân nhiệt ngoài thị trường.

Hệ thống gồm 1 nhiệt kế hồng ngoại, 1 webcam, hệ thống nâng hạ chiều cao nhằm thích nghi với chiều cao từng người, hệ thống đường truyền qua internet đến thiết bị tiếp nhận của nhân viên y tế ở bất kỳ đâu.

Nói về ý tưởng chế tạo ra hệ thống đo thân nhiệt từ xa này, Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết hiện nay trên thị trường đang dùng máy đo thân nhiệt từ xa tức là camera hồng ngoại rất bất tiện và có giá thấp nhất khoảng 300 đến 400 triệu đồng/máy, vượt quá khả năng trang bị của nhiều cơ quan đơn vị. Chính vì vậy, ông cùng nhóm nghiên cứu của Đại học Đà Nẵng chế tạo ra một sản phẩm đo thân nhiệt từ xa vừa đơn giản lại rẻ tiền. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu