Cơ hội hợp tác phát triển từ khủng hoảng covid 19

Chia sẻ
(VOV5) -  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chương trình: “Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: cơ hội hợp tác phát triển từ khủng hoảng covid 19”. 

Chiều 14/7 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chương trình: “Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: cơ hội hợp tác phát triển từ khủng hoảng covid 19”. 

Tại đây, các đại biểu cho rằng: Báo chí là cầu nối giữa doanh nghiệp và Nhà nước, thông qua thông tin trên các cơ quan thông tấn, báo chí, giúp Chính phủ và các cơ quan Nhà nước lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, từ việc thực hiện chủ trương, chính sách để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành..

Cơ hội hợp tác phát triển từ khủng hoảng covid 19 - ảnh 1Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu tại hội nghị. - Ảnh VCCI 

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh: Những thông tin chính thống trên báo chí là điểm tựa dẫn dắt dư luận xã hội về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đã đến kịp thời đến với tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn trong giai đoạn tới, báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn tái khởi động và phục hồi kinh tế sau đại dịch.                                 

"Những nỗ lực khơi thông thị trường, cải cách thể chế cắt giảm thủ tục luôn là vô hạn và là động lực lớn nhất của sự phát triển. Chúng tôi mong báo chí hãy chung tay chúng tôi trong việc thúc đẩy cải cách thể chế và đây là thời điểm thích hợp để chúng ta thể đột phá trong công cuộc này. Chúng ta đã đồng lòng rất cao trong công cuộc phòng, chống Covid-19 thành công và đây là lúc chúng ta có thể đồng lòng trong những nỗ lực đột phá để cải cách thể chế và chống vi rút trì trệ." Ông Lộc nói,

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu