Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc ứng phó Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Một số bộ trưởng sẽ trình bày các chương trình, giải pháp của bộ, ngành mình, khắc phục tốt nhất các khó khăn do dịch gây ra đồng thời lắng nghe các ý kiến tư vấn, góp ý từ hội nghị. 

Sáng 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương về các nhiệm vụ, giải pháp ứng phó Covid-19. 4 nội dung quan trọng được thảo luận tại hội nghị quan trọng này gồm: tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân hơn 30 tỷ USD vốn đầu tư công; đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững ổn định an ninh, trật tự.

Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc ứng phó Covid-19 - ảnh 1Ảnh minh họa: VGP

Một số bộ trưởng sẽ trình bày các chương trình, giải pháp của bộ, ngành mình, khắc phục tốt nhất các khó khăn do dịch gây ra đồng thời lắng nghe các ý kiến tư vấn, góp ý từ hội nghị. Chính phủ sẽ ra một nghị quyết chuyên đề để các bộ, ngành, địa phương triển khai.

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ chuẩn bị cho hội nghị này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo quyết liệt để giải ngân cho hết hơn 30 tỷ USD vốn đầu tư công. Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế thế giới, tác động tiêu cực tới kinh tế Việt Nam. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho rằng kinh tế thế giới năm nay sẽ tăng trưởng 0%, một số nước còn tăng trưởng âm, trong khi Liên hợp quốc nhận định một cuộc suy thoái mới toàn cầu, lớn hơn 2008, sẽ xảy ra.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu