Các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Tại tỉnh Lào Cai, mẫu xét nghiệm 17 trường hợp có nguy cơ nhiễm virus SARC-CoV-2 cao nhất ở Lào Cai vừa cho toàn bộ kết quả âm tính.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội tối 9/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, yêu cầu tất cả các phường xã, sở ngành, nhất là người đứng đầu phải túc trực xử lý các diễn biến của dịch Covid-19 ngay lập tức, bất kể ngày hay đêm. Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, người dân cần nhận rõ nguy cơ này để chủ động các biện pháp bảo vệ, phòng tránh; chính quyền các cấp luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động xử lý các diễn biến của dịch bệnh ngay lập tức, bất kể ngày đêm.

Các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  - ảnh 1

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội. - Ảnh: Gia Huy/chinhphu

Trong một diễn biến khác, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của thành phố Hà Nội, cho biết: Ngày 10/3 tổ chức đưa 1.893 người từ khu cách ly tập trung trở về nhà do những người này đã hết hạn cách ly. Ngoài ra, 28 người Hàn Quốc đã hết hạn cách ly cũng sẽ được làm thủ tục để trở về nước trong đợt này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và để chủ động phòng tránh, đảm bảo sức khỏe của người dân trên địa bàn, chiều 9/3, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đồng loạt phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn khám sàng lọc sức khỏe cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố. Tất cả công dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh kể cả tạm trú, khách vãng lai đều được nhân viên Y tế tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe. Đặc biệt, toàn bộ người dân phải khai báo y tế nhằm sàng lọc các nguy cơ liên quan tới dịch Covid-19.

Tại tỉnh Lào Cai, mẫu xét nghiệm 17 trường hợp có nguy cơ nhiễm virus SARC-CoV-2 cao nhất ở Lào Cai vừa cho toàn bộ kết quả âm tính, trong đó bao gồm 4 người Anh trên chuyến bay VN0054 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3 và những người có tiếp xúc trực tiếp nhất với 2 vợ chồng này. 2 trường hợp vợ chồng người Anh dương tính với virus đã được chuyển về điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ chiều 9/3 và sáng 10/3, Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, tại Thủ đô Hà Nội, tạm dừng đón khách tham quan để khử khuẩn. Công tác này diễn ra sau khi rà soát lịch trình các vị khách trên chuyến bay VN0054 đến sân bay Nội Bài có người mắc COVID-19 đầu tiên ở Hà Nội, lực lượng chức năng xác định có hai vị khách người Anh trên chuyến bay đó đã tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu