Các địa phương không để dịch bệnh lây lan trong các khu công nghiệp

Chia sẻ

(VOV5) - Các địa phương cần nỗ lực không để dịch bệnh lây lan trong khu công nghiệp. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Ban Chỉ đạo và lãnh đạo các tỉnh/thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng về công tác phòng, chống dịch bệnh trong các khu công nghiệp. Cuộc họp diễn ra sáng 12/05, tại Trụ sở Chính phủ.

Các địa phương không để dịch bệnh lây lan trong các khu công nghiệp - ảnh 1Lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang khẳng định cơ bản đã khoanh vùng, cách ly được các ổ dịch trong KCN, tiếp tục khẩn trương truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp F1, F2. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng yêu cầu, Bộ Y tế đẩy nhanh việc cấp phép các công nghệ xét nghiệm mới, nhanh hơn, rẻ hơn, sàng lọc được nhiều hơn, đồng thời có hướng dẫn cụ thể các địa phương trong việc sử dụng kết hợp các loại xét nghiệm ở tình huống dịch bệnh khác nhau, tại những khu vực có nguy cơ khác nhau. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tất cả các tỉnh/thành phố làm việc, phổ biến quy định phòng, chống dịch bệnh cho các doanh nghiệp có đông công nhân, đặc biệt doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Các doanh nghiệp tích cực tham gia thực hiện xét nghiệm sàng lọc định kỳ, xét nghiệm từng bộ phận để bảo đảm sản xuất an toàn. Cùng với đó, tất cả các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, nhưng không được “ngăn sông, cấm chợ”; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung.

Cả nước hiện có 369 khu công nghiệp tập trung, gần 30 khu cửa khẩu, chế xuất, tương đương 3,8 triệu lao động; gần 700 cụm công nghiệp với 600 nghìn lao động… Ngay từ rất sớm, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã nhiều lần nhắc nhở về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở các khu vực này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu