Bộ Y tế Việt Nam: luôn công khai về sức khỏe bệnh nhân mắc COVID-19 đến người dân

Chia sẻ
(VOV5) - Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đến thời điểm này, trong số 148 bệnh nhân đang điều trị, đa phần có sức khỏe ổn định.

Tính đến 16h30 ngày 28/3, Việt Nam có 169 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca đã khỏi bệnh, ra viện. Cùng với 3 trường hợp mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng khỏi bệnh, được ra viện sáng 27/3, thì trong hai ngày 27-28/3 đã có 4 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Việt Nam khỏi bệnh, được ra viện và tiếp tục được theo dõi y tế theo quy định.

Bộ Y tế Việt Nam: luôn công khai về sức khỏe bệnh nhân mắc COVID-19 đến người dân - ảnh 1Diễn biến dịch COVID-19. Nguồn: Bộ Y tế  

Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đến thời điểm này, trong số 148 bệnh nhân đang điều trị, đa phần có sức khỏe ổn định. Đến trưa 28/3, 56 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 trở lên. Trong số các bệnh nhân này, 7 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến ngày 29-30/3 sẽ được ra viện, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế cho biết: Những thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế luôn được Bộ Y tế công khai gửi đến các cơ quan báo chí nhằm chuyển tải thông tin đến nhân dân. Do đó, người dân hãy bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu