Bộ Quốc phòng họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19

Chia sẻ
(VOV5) - Quân đội tiếp tục duy trì hàng trăm tổ cố định và lưu động của Bộ đội Biên phòng trong phòng chống dịch tại các khu vực biên giới, cửa khẩu.

Sáng 10/3 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Bộ Quốc phòng họp phiên lần thứ 3 triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới

 Tính đến ngày 10/3, các đơn vị của Bộ Quốc phòng tiếp nhận cách ly hơn 16 nghìn công dân Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch. Quân đội tiếp tục duy trì hàng trăm tổ cố định và lưu động của Bộ đội Biên phòng trong phòng chống dịch tại các khu vực biên giới, cửa khẩu.

Bộ Quốc phòng họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 - ảnh 1 Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: baochinhphu.vn

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường, Bộ Quốc phòng đã và đang rà soát, củng cố lực lượng ở các cấp, chuẩn bị mọi mặt, sẵn sàng đáp ứng đối phó với các kịch bản dịch Covid 19. Hiện toàn quân đã chuẩn bị doanh trại, có khả năng đón nhận cách ly trên 37.700 người.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, cho biết: Cục Quân y đã tổ chức ngay lớp tập huấn rút kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới cho Quân y toàn quân trước khi dịch Covid -19 chuyển sang giai đoạn 2. Bệnh viện 108, 103, 175 và Viện Y học dự phòng Quân đội đã có khả năng xét nghiệm, xác nhận được mầm bệnh Covid 19.

Học viện Quân y đã công bố bộ sinh phẩm, bộ kit phát hiện virut corona thế hệ mới. Cục Quân y đã chủ động xây dựng cơ số phòng chống dịch Covid 19, đề cương quy trình phòng chống dịch Covid 19, đề án nghiên cứu nâng cao năng lực ứng phó với thảm họa sinh học của ngành quân y.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu