Báo Đức đăng bài viết về nỗ lực chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chính quyền thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai tiêm chủng đại trà vaccine phòng COVID-19 cho người dân thủ đô. 

Báo Jungewelt (Thế giới trẻ) của Đức vừa có bài viết về việc thủ đô Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm chủng đại trà cho người dân trong nỗ lực nhanh chóng đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Báo Đức đăng bài viết về nỗ lực chống dịch COVID-19 của Việt Nam - ảnh 1Sáng 29/7/2021, quận Hoàn Kiếm thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại các phường Hàng Bông, Hàng Trống, Trần Hưng Đạo, Cửa Nam... Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trong bài viết, tác giả Stefan Kühner cho biết chính quyền thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai tiêm chủng đại trà vaccine phòng COVID-19 cho người dân thủ đô. Tại quận Hoàn Kiếm, nơi thường xuyên đón rất đông khách du lịch trước đại dịch, mỗi ngày sẽ có khoảng 4.000 liều vaccine được tiêm cho người dân tại 7 trung tâm tiêm chủng. Chiến dịch tiêm chủng kéo dài từ tháng 7 năm nay đến tháng 4 năm sau và dự kiến khoảng 5,1 triệu người trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi sẽ được tiêm chủng. Hiện tại, Việt Nam chủ yếu đang sử dụng vaccine  của các hãng AstraZeneca, Moderna và Sputnik V.

Theo tác giả bài báo, Việt Nam đã kiểm soát thành công đại dịch trong một thời gian dài. Tới đầu tháng 5 vừa qua, tổng số ca COVID-19 được ghi nhận chỉ khoảng 3.000 ca. Tuy nhiên từ tháng 6, số lượng các ca lây nhiễm mới tăng nhanh và hiện đã vượt mốc 100.000 ca. Chính quyền thành phố Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng dịch rất quyết liệt để ngăn chặn đà lây nhiễm của virus gây bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu