Bảo đảm nguồn cung khẩu trang

Chia sẻ
(VOV5) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid 19, các doanh nghiệp dệt may, các hệ thống phân phối, bán lẻ cam kết cung ứng đủ khẩu trang các loại cho thị trường.

Ông Cao Hữu Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), cho biết Tập đoàn cam kết sẵn sàng cung ứng đủ lượng khẩu trang vải kháng khuẩn, không để tình trạng hết hàng, tăng giá trên thị trường. Hiện nay, năng lực sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn của Vinatex là 100 triệu chiếc/tháng và năng lực sản xuất khẩu trang y tế là 30 triệu chiếc/tháng.           

Bảo đảm nguồn cung khẩu trang - ảnh 1 Sản xuất khẩu trang kháng khuẩn tại một đơn vị thành viên của Vinatex. 
Ảnh: Đức Duy/Vietnam+

"Chúng tôi ngoài công tác sản xuất bình thường, chúng tôi còn nhiệm vụ lớn, Tập đoàn dệt may Việt Nam là đơn vị tiên phong sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, phục vụ phòng chống dịch tại Việt Nam cũng như xuất khẩu đi các nước." Ông Hiếu cho biết, 

Là một doanh nghiệp lớn trong ngành dệt may, Tổng Công ty May 10 đã chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang vải, và đầu tư sản xuất khẩu trang y tế. Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10, cho biết: Tổng Công ty sẽ tăng cường cung cấp khẩu trang y tế đối với thị trường trong nước.   

"Chúng tôi cũng đã quyết định bán khẩu trang y tế tại chuỗi cửa hàng của Tổng Công ty May 10 cũng như qua một số Công ty có hệ thống phân phối khẩu trang trên toàn quốc. Chúng tôi muốn chung tay cung cấp các sản phẩm khẩu trang ra thị trường, đáp ứng nhu cầu hiện nay. Chúng tôi muốn sản xuất và cung cấp ra thị trường để đáp ứng đủ, tránh tình trạng các đơn hàng bị các nhà đầu cơ gom hàng, thổi giá. Ban lãnh đạo Tổng công ty cũng đang điều chỉnh lại tỷ trọng xuất khẩu, với nhu cầu trong nước như hiện nay, chúng tôi sẽ đàm phán lại với các nhà nhập khẩu trên thế giới, ưu tiên thị trường trong nước trước."

Đại diện một số siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố Hà Nội khẳng định, nguồn hàng khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế khá dồi dào. Các đơn vị đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng khẩu trang và làm việc với các nhà cung cấp để bảo đảm tần suất giao hàng, đồng thời cam kết không tăng giá.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu