Ban chỉ đạo Quốc gia yêu cầu kiểm soát chặt người đi từ vùng dịch về các địa phương

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý  các tỉnh, thành phố thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo đời sống cho nhân dân trong lúc thực hiện giãn cách.

Chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục thực hiện giãn cách tại 19 tỉnh thành phía Nam thêm 14 ngày (kể từ ngày 1/8/2021). Đồng thời đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm quy định giãn cách, kiểm soát chặt người đi từ vùng dịch tới các địa phương.

Đặc biệt nhấn mạnh khi đã thực hiện Chị thị 16, người dân không được di chuyển, Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm không để người dân ra-vào địa bàn trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp như hiện nay. Địa phương nào để người dân đi ra tỉnh ngoài phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ. Trong trường hợp người dân trên đường về quê đã đi ra tỉnh khác, các địa phương phải bố trí xe ô tô để đưa người dân về quê an toàn. 

Ban chỉ đạo Quốc gia yêu cầu kiểm soát chặt người đi từ vùng dịch về các địa phương - ảnh 1Ảnh minh họa: VGP

Ban Chỉ đạo cũng nhất trí, trước tình hình dịch phức tạp ở  thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận thuộc tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, cần tập trung vaccine, ưu tiên cao nhất cho khu vực này có vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý: "Trước tình hình dịch phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận thuộc tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Chính phủ đã bàn và Thủ tướng Chính phủ đã kết luận chúng ta ưu tiên cao nhất cho khu vực này có vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất. Giao cho Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hồ chí Minh rà soát lại, có điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm vaccine nhanh nhất. cùng với đó Bộ Y tế đảm bảo nguồn vaccine để đảm bảo theo đúng tiến độ của UBND thành phố Hồ Chí Minh đề ra, chúng ta sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, để người dân thành phố Hồ Chí Minh có thể sớm quay lại làm việc trong điều kiện đã được tiêm."

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý  các tỉnh, thành phố thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo đời sống cho nhân dân trong lúc thực hiện giãn cách, và trợ giúp y tế cho mọi ngươi dân để họ yên tâm thực hiện giãn cách.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu