Vở kịch hát Ngàn năm mây trắng tại Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm

Chia sẻ
(VOV5) - Những thử nghiệm trong vở kịch hát Ngàn năm mây trắng là minh chứng cho những bứt phá, sáng tạo không giới hạn của đội ngũ thực hiện và các nghệ sĩ.

Vở kịch hát Ngàn năm mây trắng tại Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm - ảnh 1

Vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng" công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là tác phẩm của Nhà hát Đài TNVN tham dự Tại LH Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 4

Tại Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 4 đang diễn ra tại Hà Nội, cùng các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế, Nhà hát Đài TNVN tham gia vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng”. Vở được công diễn tối nay tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đây là tác phẩm thử nghiệm có tính đột phá của Nhà hát Đài TNVN khi kể câu chuyện lấy cảm hứng từ nàng Tô Thị, hòn Vọng Phu lại có sự kết hợp độc đáo của 4 loại hình sân khấu truyền thống: cải lương, chèo, xẩm và hát văn Huế.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ viết vở Kịch thơ “Ngàn năm mây trắng” từ đề tài và cảm hứng truyền thuyết về Hòn Vọng Phu, về Nàng Tô Thị. Ông cho biết trong số 7 vở kịch nói, kịch hát đã dàn dựng và công diễn, đây là tác phẩm thử nghiệm đầu tiên có tính đột phá.

Những thử nghiệm trong vở kịch hát Ngàn năm mây trắng là minh chứng cho những bứt phá, sáng tạo không giới hạn của đội ngũ thực hiện và các nghệ sĩ. Và dù phá cách, cách tân đến đâu chăng nữa, mục đích cao nhất của các tác phẩm sân khấu như "Ngàn năm mây trắng" là đến được với đông đảo công chúng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu