Tuần lễ phim Mỹ Latinh tại Hà nội

Phòng Tây Ban Nha VOV5
Chia sẻ
(VOV5) -Khán giả sẽ được thưởng thức món quà nghệ thuật từ vùng đất Mỹ Latinh và Caribe qua 10 tác phẩm điện ảnh chất lượng.

Tại buổi họp báo ngày 8/10, Câu lạc bộ Mỹ La tinh cho biết, từ ngày 9 đến 14/10 tới, tại Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội, khán giả sẽ được thưởng thức món quà nghệ thuật từ vùng đất Mỹ Latinh và Caribe qua 10 tác phẩm điện ảnh chất lượng đến từ Ác-hen-ti-na, Cuba, Haiiti, Mê-hi-cô, Pa-na-ma, U-ru-goay, Pê-ru và Vê-nê-xuê-la.

Tuần lễ phim Mỹ Latinh tại Hà nội - ảnh 1Tuần lễ phim Mỹ la tinh lần thứ 3 tại Hà nội năm 2015 

Trong suốt 5 năm qua, nền văn hóa Mỹ Latinh giàu bản sắc đã trở nên gần gũi với công chúng Việt Nam qua sự kiện điện ảnh này. Đại diện các nước công chiếu phim, đại sứ Venezuela tại Việt Nam, ông Giooc-giơ Út-ca-tê-ghi cho biết:

 “Điện ảnh là một trong những công cụ để truyền tải. Dù chúng tôi ở cách xa Việt Nam về địa lý nhưng điện ảnh sẽ giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn về tinh thần, về phong tục tập quán. Những tác phẩm giới thiệu trong Tuần lễ phim này đều là những tác phẩm chất lượng được chọn lựa kĩ càng. Mục đích của sự kiện để giới thiệu sự phát triển của các nước Mỹ Latinh. Đây là những tác phẩm của những đạo diễn có tên tuổi và cả những đạo diễn mới bước chân vào nghề. Khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau từ chính kịch, hài kịch cho đến cả phim tài liệu và hoạt hình. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn gửi thông điệp về tình đoàn kết, tình bạn trên lĩnh vực văn hóa giữa các nước trong khu vực Mỹ Latinh và Caribe”.

Mở đầu tuần lễ phim sẽ là tác phẩm điện ảnh mang tên “Tình yêu và bóng chày” của đạo diễn người Vê-nê-xuê-la, Lu-ít Các-lốt Uếch. Chilê sẽ khép lại sự kiện với tác phẩm “Vi-o-let-ta lên thiên đường” của đạo diễn Vi-ô-lét-ta Pa-ra.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu