Truyền thông có vai trò quan trọng trong bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa

Chia sẻ
(VOV5) - Toạ đàm nằm trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019.
Truyền thông có vai trò quan trọng trong bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa - ảnh 1 Quang cảnh Tọa đàm “Tuyền thông với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc”. - Ảnh: daidoanket.vn

Tọa đàm “Tuyền thông với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc”  diễn ra ngày 18/11 tại Hà Nội trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019.

Các đại biểu tập trung đánh giá thực trạng và hiệu quả của công tác truyền thông với bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa trong thời gian qua; sự phối hợp truyền thông giữa các cơ quan báo chí, đơn vị quản lý di sản văn hóa, địa phương, Mặt trận Tổ quốc, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả truyền thông về di sản văn hóa thời gian tới.

Nhiều đại biểu cho rằng việc kết hợp được thế mạnh của truyền thông trong việc hỗ trợ quảng bá, phát huy giá trị di sản văn hóa là biện pháp hữu hiệu thu hút sự quan tâm của cộng đồng với di sản văn hóa, bảo vệ di sản trước thách thức của quá trình hội nhập.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu