Trưng bày chuyên đề “Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ 20”

Ngọc Anh
Chia sẻ

(VOV5) - Bùi Xuân Phái (1920 - 1988), là một danh họa của Việt Nam ngang tầm thế giới, đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm vẽ về Phố cổ Hà Nội.

 

Trưng bày chuyên đề “Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ 20” và triển lãm nghệ thuật đa phương tiện “Bùi Xuân Phái với Hà Nội” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc chiều 10/10 tại Bảo tàng Hà Nội.

Trưng bày chuyên đề “Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ 20” - ảnh 1 Bùi Xuân Phái với Hà Nội” giới thiệu trên 100 bức tranh của danh họa về các chủ đề: “Phố Phái”, “Chèo Phái”, “Phái với bạn bè ”Ảnh Ngọc Anh 

Diễn ra từ 10/10/2019 đến 15/3/2020, Trưng bày chuyên đề “Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ 20” giới thiệu hơn 200 tài liệu, hiện vật, là các tác phẩm hội họa, điêu khắc, kiến trúc của nhiều tác giả với nhiều chất liệu khác nhau, hiện lưu giữ tại Bảo tàng Hà Nội và các tổ chức, cá nhân. Triển lãm giới thiệu khái quát về một giai đoạn phát triển đỉnh cao của nền mỹ thuật Việt Nam, được hình thành từ cái nôi đào tạo là Trường Mỹ thuật Đông Dương.

Trưng bày chuyên đề “Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ 20” - ảnh 2 Triển lãm hơn 200 tài liệu, hiện vật, tác phẩm điêu khắc, kiến trúc với nhiều chất liệu khác nhau. Ảnh Ngọc Anh 

Diễn ra từ 10 - 25/10/2019, Triển lãm nghệ thuật đa phương tiện “Bùi Xuân Phái với Hà Nội” giới thiệu trên 100 bức tranh của danh họa Bùi Xuân Phái về các chủ đề: “Phố Phái”, “Chèo Phái”, “Phái với bạn bè”. Đặc biệt, triển lãm được thực hiện bằng giải pháp đa phương tiện, trình chiếu bằng công nghệ 3D hiện đại. Ngoài việc giới thiệu các tác phẩm của Bùi Xuân Phái, triển lãm còn dành một không gian trải nghiệm, giúp khách tham quan có điều kiện tương tác với tranh của danh họa, đắm mình vào tác phẩm. Không gian trưng bày được kết hợp giữa tả thực và sân khấu hóa tạo hiệu ứng về thị giác, thính giác cho người xem.

Bùi Xuân Phái (1920 - 1988), là một danh họa của Việt Nam ngang tầm thế giới, đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm vẽ về Phố cổ Hà Nội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu