Tình hữu nghị giữa Việt Nam và Indonesia qua triển lãm ảnh tại Bali

Hương Trà/ VOV- Indonesia
Chia sẻ
(VOV5) - 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia có ý nghĩa quan trọng, đóng góp cho sự phát triển trường tồn của tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Chiều 15/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta phối hợp với Chính quyền Tỉnh Bali, Indonesia, khai trương tuần Triển lãm ảnh (15-20/12) trực tuyến và trực tiếp nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia. 

Tình hữu nghị giữa Việt Nam và Indonesia qua triển lãm ảnh tại Bali - ảnh 1Triển lãm ảnh  trực tuyến và trực tiếp nhân dịp Kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia. - Ảnh: Hương Trà/VOV - Indonesia 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Megawati, Tổng thống thứ 5 của Cộng hòa Indonesia, hiện là Chủ tịch Đảng Dân chủ Đấu tranh Indonesia (PDI-P) cầm quyền, nhấn mạnh kỷ niệm nhân dịp 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia có ý nghĩa quan trọng, đóng góp cho “sự phát triển trường tồn của tình hữu nghị giữa hai dân tộc, bởi vì hai dân tộc đều có chung khát vọng muôn đời là tự do và độc lập”.

Thống đốc tỉnh Bali, ông Wayan Koster, hy vọng rằng tinh thần hữu nghị giữa hai dân tộc có thể tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Indonesia và Việt Nam, trên cả các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa nghệ thuật và du lịch. Bali luôn mở cửa, sẵn sàng chào đón các chuyến thăm của các người bạn Việt Nam với mục đích du lịch, kinh tế hay văn hóa nghệ thuật.

230 tấm ảnh được trưng bày tại các “phòng triển lãm ảo” theo các chủ đề như chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno năm 1959, chặng đường phát triển quan hệ hai nước qua 65 năm và loạt ảnh giới thiệu quảng bá về văn hóa, lịch sử, hình ảnh, đất nước của Việt Nam. Trong đó có 42 bức ảnh lịch sử đã được triển lãm trực tiếp tại Tượng đài Đấu tranh Nhân dân Bali. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu