Thừa Thiên – Huế: Khai trương không gian Tàng Thơ Lâu và giới thiệu thư tịch triều Nguyễn

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 15/3, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai trương không gian Tàng Thơ Lâu và giới thiệu nguồn thư tịch của triều Nguyễn. 

Tàng Thơ Lâu được xây dựng năm 1825 dưới thời vua Minh Mạng (1820 - 1840). Tổng thể kiến trúc Tàng Thơ Lâu được thiết kế rất khoa học nhằm đáp ứng chức năng cất giữ và bảo quản các sổ sách, văn bản, giấy tờ quan trọng của triều đình.

Thừa Thiên – Huế: Khai trương không gian Tàng Thơ Lâu và giới thiệu thư tịch triều Nguyễn - ảnh 1Du khách tham quan hiện vật trưng bày tại không gian Tàng Thơ Lâu. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Trải qua biến thiên của lịch sử, Tàng Thơ Lâu đã bị hủy hoại và xuống cấp nghiêm trọng. Sau khi Tàng Thơ Lâu được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý, đơn vị đã triển khai dự án trùng tu phục hồi công trình này từ năm 2014 đến nay.

Hiện nay, Tàng Thơ Lâu đang lưu trữ ba loại hình tư liệu - văn bản, video và hình ảnh với nhiều chủ đề phong phú. Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Võ Lê Nhật cho biết: Thời gian tới, đơn vị hy vọng Tàng Thư Lâu không chỉ là nơi lưu trữ tư liệu, trung tâm nghiên cứu về di sản văn hóa Huế mà còn là địa điểm kết nối những giá trị văn hóa của quá khứ với cuộc sống đương đại.

Tàng Thơ Lâu sẽ trở thành một địa chỉ văn hóa, du lịch độc đáo, hấp dẫn các nhà nghiên cứu và du khách gần xa khi đến thăm mảnh đất Cố đô.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu