Thừa Thiên Huế: Công bố đề án Tủ sách Huế

Chia sẻ
(VOV5) - Tủ sách Huế được hình thành không chỉ quảng bá văn hóa Huế mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đọc sách.

Ngày 17/3, tại Lầu Tàng Thư, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách Huế - Địa chí Thừa Thiên Huế.

Việc hình thành tủ sách Huế nhằm mục tiêu giới thiệu quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa văn hóa của vùng đất Cố đô, xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho việc nghiên cứu Thừa Thiên Huế trên tất cả các lĩnh vực...

Thừa Thiên Huế: Công bố đề án Tủ sách Huế - ảnh 1Ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách Huế - Địa chí Thừa Thiên Huế. Ảnh: vov.vn

Tủ sách Huế được hình thành không chỉ quảng bá văn hóa Huế mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện con người; đồng thời tôn vinh các tác giả, người đọc và những người tham gia sưu tầm, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế được ra mắt là Địa chí Thừa Thiên Huế, đây là công trình quy mô, tập trung được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu có tri thức chuyên sâu về các lĩnh vực văn hóa. Theo đó, hướng đến mỗi năm có 3 đầu sách được đưa vào Tủ sách Huế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu