Tặng Bằng khen cho cặp nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Dù không đăng quang trong cuộc thi này, nhưng màn biểu diễn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả.

Tặng Bằng khen cho cặp nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - ảnh 1

Cặp nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tặng Bằng khen cho Nghệ sĩ Ưu tú Giang Quốc Cơ và Nghệ sĩ Ưu tú Giang Quốc Nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc tại cuộc thi tìm kiếm tài năng Vương quốc Anh năm 2018 (Britain's Got Talent 2018). 

Người dân Việt Nam, nhất là cộng đồng mạng những ngày qua vô cùng thán phục anh em nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp với màn biểu diễn chồng người bước trên cột cao trong đêm chung kết của chương trình Britain's Got Talent 2018. Cả Ban giám khảo và khán giả đều nghẹt thở khi theo dõi tiết mục này của 2 nghệ sỹ. Dù không đăng quang trong cuộc thi này, nhưng màn biểu diễn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả quốc tế và Việt Nam; góp phần đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới. 

Giang Quốc Cơ (sinh năm 1984) và Giang Quốc Nghiệp (sinh năm 1989) được mệnh danh là "hoàng tử xiếc" Việt Nam. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sinh ra trong gia đình đam mê nghiệp xiếc. Từ khi bắt đầu những bài tập "Sức mạnh của đôi tay",  hai anh em dành nhiều thời gian, tâm huyết, sự khổ luyện mỗi ngày để đạt được sự nhuần nhuyễn, hòa quyện giữa 2 anh em.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu