Ra mắt “Vườn ươm tài năng” của Giáo sư Ngô Bảo Châu

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 10/1, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc Viện nghiên cứu cao cấp về toán, người đoạt giải thưởng toán học Fields năm 2010, khai trương “Vườn ươm tài năng” - nơi được kỳ vọng sẽ khơi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng toán học của tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam. 

(VOV5)Ngày 10/1, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc Viện nghiên cứu cao cấp về toán, người đoạt giải thưởng toán học Fields năm 2010, khai trương “Vườn ươm tài năng” - nơi được kỳ vọng sẽ khơi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng toán học của tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam.

Ra mắt “Vườn ươm tài năng” của Giáo sư Ngô Bảo Châu - ảnh 1


 Để hiện thực hóa ý tưởng của Giáo sư Ngô Bảo Châu, Công ty TNHH Vườn ươm tài năng đã tổ chức lễ ra mắt. Công ty TNHH Vườn ươm tài năng được đặt tại biệt thự số 41, Khu Cảng Nam Tuần Châu. Với phương châm hoạt động không vì lợi nhuận, Công ty TNHH Vườn ươm tài năng sẽ góp phần hiện thực hóa ý tưởng của các cấp lãnh đạo trong công cuộc đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh và là nơi giao lưu của các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế.
Ra mắt “Vườn ươm tài năng” của Giáo sư Ngô Bảo Châu - ảnh 2

Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ kinh nghiệm học Toán cùng học sinh giỏi Quảng Ninh

Phạm Phong - Văn phòng đại diện VOV tại Quảng Ninh

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu