Ra mắt Dự án xây dựng báo cáo thường niên về thị trường lao động

Chia sẻ
(VOV5)- Dự án xây dựng báo cáo thường niên về thị trường lao động bắt đầu được thực hiện từ năm 2015, với việc tập trung vào vấn đề kỹ năng lao động và mối tương quan với năng suất lao động.
(VOV5)- Dự án xây dựng báo cáo thường niên về thị trường lao động bắt đầu được thực hiện từ năm 2015, với việc tập trung vào vấn đề kỹ năng lao động và mối tương quan với năng suất lao động.

Báo cáo sẽ gồm 2 phần chính là: phân tích và đánh giá các vấn đề lao động có ảnh hưởng tới doanh nghiệp; khảo sát và phân tích sâu vấn đề đang được doanh nghiệp quan tâm để đưa ra những khuyến nghị chính sách chi tiết nhất.

Ra mắt Dự án xây dựng báo cáo thường niên về thị trường lao động - ảnh 1

Phát biểu tại lễ ra mắt “Dự án xây dựng báo cáo thường niên về thị trường lao động”, diễn ra sáng nay, tại Hà Nội, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho rằng việc cho ra đời “Dự án xây dựng báo cáo thường niên về thị trường lao động” có ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh hiện nay: Cộng đồng người sử dụng lao động cần phải có tiếng nói tham mưu cho Đảng nhà nước xây dựng chiến lược phát triển thị trường lao động và đồng thời cũng là chủ thể tham gia tích cực vào quá trình này. Qua đó, trong lĩnh vực dạy nghề cộng đồng doanh nghiệp phải là một trong những lực lượng chủ lực  tham gia vào vấn đề này, khuyến khích tham gia vào vấn đề đào tạo và mở cửa cho đầu tư nước ngoài. Với ý thức về trách nhiệm của giới sử dụng lao động, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã xây dựng một dự án tập hợp ý kiến của giới sử dụng lao động trong lĩnh vực này và sẽ công bố hàng năm.

Báo cáo về thị trường lao động sẽ được công bố vào tháng 12 hàng năm. Qua đó sẽ vinh danh các doanh nghiệp điển hình tốt về việc phát triển nguồn lao động cũng như nâng cao được năng suất lao động./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu