Ra mắt ấn phẩm lưu trữ “Chuyến du hành vũ trụ lịch sử” bản tiếng Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Cuốn sách là tuyển tập những tài liệu, hình ảnh tiêu biểu kể về chuyến du hành vũ trụ năm 1980 của tàu Liên hợp - 37.

Ngày 12/4, tại Hà Nội, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III phối hợp Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành cuốn Chuyến du hành vũ trụ lịch sử, bản tiếng Việt.

Cuốn sách là tuyển tập những tài liệu, hình ảnh tiêu biểu kể về chuyến du hành vũ trụ năm 1980 của tàu Liên hợp - 37 đưa nhà du hành vũ trụ Liên Xô Viktor Vaxilievich Gorbatko và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Việt Nam Phạm Tuân bay vào không gian.

Nội dung cuốn sách được bố cục thành 3 phần. Phần 1 “Hợp tác nghiên cứu vũ trụ. Công tác chuẩn bị và quá trình huấn luyện trước chuyến bay năm 1980”, giới thiệu những tài liệu, hình ảnh về quá trình chuẩn bị của hai nước Việt Nam - Liên Xô/Liên bang Nga và việc tuyển chọn phi công cho chuyến bay, cũng như quá trình nỗ lực tập luyện. Phần 2 “Khởi hành và hoạt động” giới thiệu một số tài liệu, hình ảnh của các nhà du hành trong khoang tàu bên ngoài Trái Đất. Phần 3 “Trở về Trái đất”, gồm hình ảnh hoạt động của các nhà du hành sau khi kết thúc chuyến bay. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu