Phim điện ảnh “Hạnh phúc của mẹ” giành Cánh diều vàng

Chia sẻ
(VOV5) - Giải Cánh diều vàng được trao cho phim Hạnh phúc của mẹ của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông. 

Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2019 được tổ chức tại trụ sở của Hội điện ảnh Việt Nam vào chiều 12/5, tại Hà Nội. Giải Cánh diều vàng được trao cho phim Hạnh phúc của mẹ của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông.

Phim điện ảnh “Hạnh phúc của mẹ” giành Cánh diều vàng - ảnh 1 Một cảnh trong phim Hạnh phúc của mẹ của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông. Ảnh: BTC

Bộ phim này đã vượt qua một ứng cử viên "nặng ký" - phim Hai Phượng -đạo diễn Lê Văn Kiệt để giành chiến thắng này. Cùng giải thưởng cao nhất, Cánh diều vàng cho phim, Hạnh phúc của mẹ còn được tôn vinh ở 6 giải thưởng cá nhân: đạo diễn xuất sắc, biên kịch xuất sắc, âm thanh xuất sắc, nữ diễn viên chính và diễn viên triển vọng. Ở mảng phim truyền hình, phim “Về nhà đi con” giành được ba giải: Cánh diều vàng phim xuất sắc, đạo diễn xuất sắc, diễn viên triển vọng. Hầu hết các giải thưởng phim tài liệu, khoa học, phim truyền hình được trao cho các đơn vị sản xuất, cá nhân ở khu vực phía Bắc. Riêng hạng mục điện ảnh, giải thưởng đều thuộc về các đơn vị sản xuất và nghệ sĩ phía Nam.

Dự kiến sau khi trao giải cho những cá nhân đoạt giải ở khu vực phía Bắc, buổi trao giải cho các nghệ sĩ ở khu vực phía Nam sẽ tổ chức vào ngày 16/5 tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu