Nghệ thuật sân khấu góp phần phát triển các giá trị văn hóa của dân tộc

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (1957-2017) diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 1/10. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương những đóng góp quý báu của các thế hệ văn nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật sân khấu cả nước trong dịp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam kỷ niệm 60 ngày thành lập và kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam.

Nghệ thuật sân khấu góp phần phát triển các giá trị văn hóa của dân tộc  - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Rất nhiều tác phẩm sân khấu đã và đang tiếp tục khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, tôn vinh cái đẹp, đấu tranh với cái xấu. - Ảnh: VGP/Đình Nam 

Phó Thủ tướng đề nghị các ngành, các cấp thấm nhuần sâu sắc văn hóa là nền tảng tinh thần trong hoạch định chính sách phát triển để có những cơ chế, chính sách, ưu tiên nguồn lực cho phát triển văn hóa, nghệ thuật cũng như sân khấu... Cùng với việc đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý, các đơn vị sự nghiệp theo hướng giao quyền tự chủ, Nhà nước sẽ tăng cường thực hiện giao nhiệm vụ, đặt hàng kèm theo nguồn lực để phát huy tính chủ động, sáng tạo của các đơn vị hoạt động nghệ thuật, tạo điều kiện để các nghệ sĩ yên tâm sáng tác, cống hiến để có những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao, có tính định hướng tư tưởng sâu sắc.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà tôn vinh của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho Nghệ sĩ Nhân dân Trần Bảng, nguyên phó Tổng thư ký Hội.

Cùng ngày, Lễ dâng hương Giỗ tổ sân khấu Dân tộc cũng được tổ chức tại rạp Đại Nam, 89 Phố Huế, Hà Nội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu