Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm có nhiều hoạt động phong phú.

Lễ khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” do UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức diễn ra tại Hà Nội tối 25/10.

Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch của tỉnh đến với người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung. Sự kiện này cũng được xem là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp của tỉnh Ninh Thuận với các đơn vị lữ hành, kinh doanh du lịch tại Hà Nội và cả nước; đồng thời nhằm cụ thể hóa việc hợp tác giữa Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận với Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội trên lĩnh vực văn hóa, du lịch, quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận đến với người dân Hà Nội và du khách.

Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội - ảnh 1Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc. 

Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm có nhiều hoạt động như: Biểu diễn nghệ thuật hát, múa Chăm, trình diễn trang phục truyền thống Chăm, trích đoạn các lễ hội dân gian độc đáo; hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, triển lãm ảnh đẹp Ninh Thuận… Các nghệ nhân cũng giới thiệu các nhạc cụ đặc trưng và hướng dẫn du khách tham gia các điệu múa Chăm. Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội còn giới thiệu văn hóa ẩm thực đa dạng đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận như thịt cừu, rượu vang nho…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu