Ngày Văn hóa ẩm thực Palestine lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Nhân dân Palestine là những người bạn của dân tộc Việt Nam, luôn mong muốn Việt Nam tiếp tục phát triển phồn vinh để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nhân loại.

Hưởng ứng Ngày thế giới đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11), chiều 12/11, tại Hà Nội, lần đầu tiên Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam tổ chức Ngày Văn hóa ẩm thực Palestine.

Ngày Văn hóa ẩm thực Palestine lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội - ảnh 1

Nhà văn DiLi tại buổi ra mắt bộ đôi tùy bút về ẩm thực.

Sự kiện gồm nhiều hoạt động mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật lâu đời của Palestine như: triển lãm ảnh, biểu diễn dân vũ của sinh viên Palestine, ra mắt sách, giới thiệu ẩm thực truyền thống Palestine… Điểm nhấn của sự kiện là lễ ra mắt bộ đôi tùy bút ẩm thực có tên: “Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa” và “Nửa vòng Trái đất uống một ly trà” của nhà văn Di Li do Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam và Công ty Cổ phần sách Thái Hà phối hợp tổ chức. Đây là bộ đôi tùy bút ẩm thực đầu tiên viết về những món ăn vòng quanh thế giới và Việt Nam.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama chia sẻ: Thông qua Ngày văn hóa ẩm thực Palestine, Đại sứ muốn gửi thông điệp tới nhân dân Việt Nam. Đó là, nhân dân Palestine là những người bạn của dân tộc Việt Nam, luôn mong muốn Việt Nam tiếp tục phát triển phồn vinh để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nhân loại, đồng thời thúc đẩy nỗ lực để có được hòa bình vì lợi ích chung của thế hệ mai sau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu