Ngày hội tôn vinh “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày hội gồm nhiều hoạt động đặc sắc.
Ngày hội tôn vinh “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển” - ảnh 1Ảnh: vietnamnet.vn 

Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019 sẽ diễn ra từ 21 - 26/11 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội. Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11).

Ngày hội gồm nhiều hoạt động đặc sắc. Trong đó có triển lãm ảnh giới thiệu và làm nổi bật giá trị của di sản văn hóa Việt Nam với các nội dung “Du lịch qua những miền di sản”; “Thiên nhiên Việt Nam”; “Di sản Việt Nam 2019”.

Khu trưng bày của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam giới thiệu một số hình ảnh về thiên nhiên Việt Nam, tiêu biểu là thế giới côn trùng vô cùng đa dạng và phong phú do nhiếp ảnh gia của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Florence Italia (Saulo Bambi) và Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Văn Liên) ghi lại được ở Việt Nam hơn 10 năm qua. Khu vực trưng bày của các tỉnh, thành phố với chủ đề “Di sản văn hóa trong quá trình phát triển du lịch” làm nổi bật giá trị di sản tiêu biểu của riêng của từng địa phương, những điểm đến được du khách yêu thích, diện mạo mới của di sản trong cuộc sống hôm nay.

Trong khuôn khổ Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam còn diễn ra tọa đàm “Di sản văn hóa nghề, làng nghề truyền thống hội nhập quốc tế 2019” 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu