Ngày hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Tham gia ngày hội có hơn 1.000 sinh viên của 5 trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có gần 500 sinh viên của hai nước Lào, Campuchia.

Nhân dịp Tết cổ truyền của Lào (Bunpimay) và Campuchia  (Chol - Chnam -Thmay), sáng 31/3 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Thành đòan Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Ngày hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia.

Ngày hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia - ảnh 1 Nét văn hóa đặc trưng của bạn trẻ Lào. - Ảnh: thanhnien

Tham gia ngày hội có hơn 1.000 sinh viên của 5 trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có gần 500 sinh viên của hai nước Lào, Campuchia. Trong khuôn khổ của ngày hội có nhiều hoạt động sôi nổi như giao lưu  văn nghệ,  ẩm thực, cắm trại, đá bóng, chạy tiếp sức, kéo co, đẩy gậy, té nước…

Ngày hội Giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia - ảnh 2 Nghi thức buộc chỉ cổ tay tại ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia. - Ảnh: thanhnien

Các hoạt động này diễn ra từ 31/3 đến 10/4. Anh Lê Hoàng Minh, Trưởng Ban Quốc tế Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Năm nay so với các năm trước các hoạt động mở rộng hơn. Các bạn kết nối đông đảo sinh viên Lào, Campuchia tham gia. Nét mới năm nay là tinh thần của sinh viên 3 nước rất ủng hộ, cùng nhau trải nghiệm đời sống văn hóa.  Ngày hôm nay các hoạt động giao  lưu văn hóa, văn nghệ rất thành công”.  

Ngày hội thắt chặt hơn nữa tình hữu  nghị giữa thanh niên ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu