Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V được tổ chức vào tháng 10/2018

Chia sẻ
(VOV5) - Hai cuộc hội thảo, tọa đàm chủ đề “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan” và “Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran” sẽ giúp các nghệ sĩ, nhà quản lý, công chúng hiểu thêm về các nền điện ảnh giàu bản sắc trên thế giới. 

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ được tổ chức từ ngày 27-31/10/2018, tại Thủ đô Hà Nội. Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V được tổ chức vào tháng 10/2018 - ảnh 1 Điện ảnh Iran là một trong những tiêu điểm của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V. Ảnh: hanoitv

Nét mới của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V là sẽ có nhiều phim Việt Nam được trình chiếu. Trong đó, ngoài những bộ phim truyện mới ra rạp, sẽ có 2 chùm phim tài liệu, khoa học và 2 chùm phim hoạt hình được giới thiệu tới khán giả. Chương trình tiêu điểm điện ảnh quốc gia giới thiệu nền Điện ảnh Ba Lan và chùm phim Iran của một số đạo diễn danh tiếng từng giành giải cao tại các Liên hoan phim Cannes, Berlin, Oscar… Hai cuộc hội thảo, tọa đàm chủ đề “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan” và “Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran” sẽ giúp các nghệ sĩ, nhà quản lý, công chúng hiểu thêm về các nền điện ảnh giàu bản sắc trên thế giới. Cùng với đó, các hoạt động khác diễn ra trong liên hoan như: Chợ dự án làm phim, Trại sáng tác Haniff, triển lãm “Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam”, các buổi chiếu phim miễn phí và những cuộc giao lưu, tham quan sẽ là dịp để công chúng Thủ đô có thêm nhiều trải nghiệm, thưởng thức các tác phẩm điện ảnh đặc sắc trên thế giới.

Lễ khai mạc Liên hoan Phim sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 27/10 và bế mạc vào 20 giờ ngày 31/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu