Liên hoan Phim châu Âu 2018: Đời sống châu Âu trên màn bạc

Chia sẻ
(VOV5) - Trong khuôn Liên hoan Phim châu Âu lần thứ 19 này, 13 bộ phim được công chiếu xoay quanh chủ đề "Gia đình".

Liên hoan Phim châu Âu 2018 trở lại với những khán giả yêu điện ảnh Việt Nam. Liên hoan với sự tham gia của 13 bộ phim sẽ mở ra chuyến hành trình khám phá di sản điện ảnh phong phú và sáng tạo của châu Âu – cái nôi của điện ảnh thế giới. Năm nay, Liên hoan Phim châu Âu diễn ra từ ngày 16-29/11. Ngoài những thành phố được tổ chức hàng năm như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Huế, năm nay lần đầu tiên liên hoan được mang đến thành phố cao nguyên Đà Lạt.

Liên hoan Phim châu Âu 2018: Đời sống châu Âu trên màn bạc - ảnh 1Cảnh trong bộ phim của Pháp "Hạnh phúc 140"  

Trong khuôn Liên hoan Phim châu Âu lần thứ 19 này, 13 bộ phim được công chiếu xoay quanh chủ đề "Gia đình". Được truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình châu Âu. Đặc biệt trong Liên hoan phim năm nay, hầu hết các bộ phim đều giành được giải thưởng tại các Liên hoan Phim quốc tế danh giá.

Sự kiện văn hóa hàng năm này do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần với công chúng Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu