Lễ hội văn hóa dân gian đường phố và Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng 2018

Chia sẻ
(VOV5) - Trong khuôn khổ chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2018, tối 21/04, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian đường phố và Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm 2018.

Lễ hội văn hóa dân gian đường phố có chủ đề “Việt Trì- Thành phố lễ hội về với cội nguồn” gồm 14 nhóm trình diễn nghệ thuật văn hóa dân gian, 30 xe mô hình chia thành 6 nhóm chủ đề là Nhóm biểu tượng Giỗ Tổ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; nhóm Lễ hội truyền thống; Nhóm hình tượng nhân vật lịch sử; Nhóm di tích lịch sử; Nhóm sản vật địa phương và Nhóm Hội nhập và phát triển.

Lễ hội văn hóa dân gian đường phố và Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng 2018 - ảnh 1

Một tiết mục trong Chương trình nghệ thuật "Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương". Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trong chương trình lễ hội, các đoàn văn hóa dân gian biểu diễn các tích, các trò chơi dân gian. Lễ hội đường phố thu hút đông đảo người dân thành phố Việt Trì và các huyện lân cận tới xem trình diễn. Chị Nguyễn Thị Nhung ở phường Nông Trang, thành phố Việt Trì chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được đi xem lễ hội đường phố trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Qua lễ hội đường phố này thì tôi cũng được xem, ví dụ như rước voi Đào Xá, lễ hội trò trám, tích trò cấy lúa nước. Thực sự là tận mắt được chứng kiến thì thấy rất là vui. Hôm nay đi xem thì tôi cũng cho các con đi xem cùng để cho các cháu tìm hiểu thêm về nền văn hóa của tỉnh".

Ngay sau lễ hội dân gian đường phố là Chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” với các bài hát ca ngợi công đức Vua Hùng, về đất Tổ Hùng Vương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu