Lễ hội Sen - kích cầu du lịch Huế

Chia sẻ
(VOV5) -Lễ hội Sen 2018 được chia làm 4 chủ đề bao gồm: Sắc sen, vị sen, màu sen và nét sen.

Ngày 29/6, tại vị trí bia Quốc Học (đường Lê Lợi - Huế), tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ hội Sen 2018 với chủ đề "Truyền thuyết một loài hoa". Đây là một phần trong chuỗi những hoạt động góp phần khẳng định thương hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, thành phố của các lễ hội, góp phần kích cầu du lịch Thừa Thiên - Huế phát triển.

Lễ hội Sen - kích cầu du lịch Huế - ảnh 1Ảnh minh họa. TTXVN 

Lễ hội Sen 2018 được chia làm 4 chủ đề bao gồm: Sắc sen, vị sen, màu sen và nét sen. Sân khấu chính được thiết kế là một mô hình thu nhỏ của hồ sen, tại đây có chương trình sắc sen, nơi trình diễn bộ sưu tập "Áo dài Sen", đan xen giữa các màn trình diễn áo dài là các chương trình ca múa nhạc đặc sắc.

Chương  trình vị sen là nơi diễn ra các hoạt động bán và giới thiệu về ẩm thực sen. Các nghệ nhân ẩm thực vừa trưng bày và bán các sản phẩm được chế biến từ sen. Cuối cùng là chương trình nét sen, biểu diễn một số nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen như: Trúc chỉ, tranh thêu nghệ thuật, thêu nón lá... Các du khách có thể trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm thực hành nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu