Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải - sản phẩm du lịch độc đáo

Chia sẻ
(VOV5) -Lễ hội này được tổ chức hàng năm, với sự kiện văn hóa, biểu diễn nghệ thuật phong phú, đặc sắc hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Với chủ đề “Mù Cang Chải - Đậm đà bản sắc dân tộc”, lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải ở tỉnh Yên Bái chính thức khai mạc tối 12/10. Lễ hội này được tổ chức hàng năm, với sự kiện văn hóa, biểu diễn nghệ thuật phong phú, đặc sắc hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội năm nay được Ban tổ chức đổi mới các kịch bản, nâng cao chất lượng nghệ thuật, mở thêm các tour, tuyến phục vụ du khách. Du khách có thể tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Yên Bái như: thác Hấu Đề La Pán Tẩn; hang động Pú Cang, thác 9 tầng Pú Cang, đồi thông bản Háng Cuốn Rùa… hay hòa mình vào Hội thi khèn Mông, khám phá phiên chợ phiên vùng cao.

Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải - sản phẩm du lịch độc đáo - ảnh 1Ruộng bậc thang Mù Căng Chải, sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Yên Bái 

Điểm hấp dẫn của các hoạt động lễ hội năm nay là tiếp tục khai thác các giá trị văn hóa dân tộc để du khách được trải nghiệm, cảm nhận và hòa mình vào không gian lễ hội. Du khách trải nghiệm những giá trị văn hóa của dân tộc Thái, Mông trên những thửa ruộng bậc thang như gặt lúa, sàng, sẩy lúa, se lanh, dệt vải…

Trong dịp này diễn ra chương trình “Yên Bái - trải nghiệm hành trình di sản” tại 3 địa điểm là thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ và huyện Mù Cang Chải. Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ, cho biết: “Chúng tôi muốn đẩy mạnh quảng bá những giá trị văn hóa của địa phương, những thế mạnh và tiềm năng du lịch để thu hút quan tâm đầu tư để thực hiện mục tiêu đưa Mường Lò thành vùng du lịch trọng điểm của tỉnh. Đây cũng là dịp để tôn vinh các chủ thể nắm giữ các giá trị văn hóa truyền thống để mọi người thêm tự hào, yêu quê hương, cùng chung sức xây dựng thị xã Nghĩa Lộ thêm giàu đẹp.”

Màn diễu hành, biểu diễn đường phố giới thiệu nét văn hóa của các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đặc biệt, du khách được thưởng thức các điệu múa Xòe Thái, Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Trong khi đó, Festival dù lượn tổ chức ở đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải rất hấp dẫn những du khách yêu thích thể thao, mạo hiểm.

Nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc, vẻ đẹp kỳ vĩ của ruộng bậc thang đã làm nên một Mù Cang Chải tươi đẹp. Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải thực sự là sản phẩm du lịch độc đáo hấp dẫn du khách gần xa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu