Kỷ niệm Ngày châu Âu tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -  Điểm nhấn  của hoạt động “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam gồm: Hòa nhạc với chủ đề “Cuộc gặp gỡ Á-Âu trong điệu nhạc Jazz”; Liên hoan phim châu Âu thường niên; Những ngày văn học châu Âu; Hội thảo “Hợp tác Việt Nam-EU.

(VOV5) -  Điểm nhấn  của hoạt động “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam gồm: Hòa nhạc với chủ đề “Cuộc gặp gỡ Á-Âu trong điệu nhạc Jazz”; Liên hoan phim châu Âu thường niên; Những ngày văn học châu Âu; Hội thảo “Hợp tác Việt Nam-EU.


Lễ kỷ niệm Ngày châu Âu tại Việt Nam do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức tối qua, tại Hà Nội, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Kỷ niệm Ngày châu Âu tại Việt Nam - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VGPPhát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam nhấn mạnh trong những năm gần đây, quan hệ EU-Việt Nam có những bước phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị và giao lưu văn hóa. Sự ủng hộ, hỗ trợ của các nước thành viên và các cơ quan thuộc EU hiện diện trong nhiều lĩnh vực, tại hầu hết các tỉnh, thành phố ở Việt Nam từ quản trị công đến y tế và giáo dục, tư pháp, nông nghiệp, hạ tầng. EU hiện là đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu và là nhà cung cấp viện trợ không hoàn lại lớn nhất của Việt Nam. Với việc duy trì tiếp xúc, trao đổi đoàn cấp cao, mở rộng các lĩnh vực hợp tác, quan hệ Việt Nam với EU nói chung và các nước thành viên nói riêng tiếp tục có nhiều tiến triển tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu.

Lễ kỷ niệm Ngày châu Âu là sự kiện mở màn chuỗi hoạt động “Những Ngày châu Âu 2016” diễn ra tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng từ ngày 09/05-09/06. Điểm nhấn và cũng chính là sự kiện chính của hoạt động “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam gồm: Hòa nhạc với chủ đề “Cuộc gặp gỡ Á-Âu trong điệu nhạc Jazz”; Liên hoan phim châu Âu thường niên; Những ngày văn học châu Âu; Hội thảo “Hợp tác Việt Nam-EU: Chia sẻ kinh nghiệm đối phó với những thách thức chung trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và phát triển bền vững"; Những ngày khoa học, công nghệ và sáng tạo ASEAN-EU; Liên hoan ẩm thực châu Âu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu