Kỷ niệm 15 năm ngày Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại

Chia sẻ
(VOV5) - 100 nghệ sĩ biểu diễn bài chiêng và xoang mừng lúa mới với tiết tấu vui tươi, thể hiện niềm vui được mùa, tôn vinh thành quả lao động.

Kỷ niệm 15 năm ngày Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại - ảnh 1

Các hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày "Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên" là di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại - Ảnh: VOV

Tối 20/11, tại Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại.

Tại lễ kỷ niệm, 100 nghệ sĩ đến từ phường Yên Đổ, thành phố Pleiku và xã Glar, huyện Đăk Đoa, Gia Lai biểu diễn bài chiêng và xoang mừng lúa mới với tiết tấu vui tươi, thể hiện niềm vui được mùa, tôn vinh thành quả lao động.

Dịp này, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Gia Lai đã trao quyết định khen thưởng cho 8 nghệ nhân chỉnh chiêng tiêu biểu của địa phương.

Cùng với việc tổ chức lễ kỷ niệm, triển lãm ảnh Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên và Lễ hội đường phố với sự tham gia của 100 nghệ sĩ cồng chiêng đã tạo ra một không gian văn hoá đặc sắc, vui nhộn trong dịp cuối tuần ở Phố núi Pleiku.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu