Khám phá nét độc đáo của văn hóa Italia

Quân Huy Theo Vovworld -
Chia sẻ

VOV5 - Tuần lễ Italia - ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 17/11 sẽ là dịp để mọi người khám phá, tìm hiểu về những nét độc đáo và đặc trưng của đất nước hình chiếc ủng.

Khám phá nét độc đáo của văn hóa Italia - ảnh 1

Nhằm hỗ trợ và hợp tác cũng như nhấn mạnh mối quan tâm sâu sắc của Italia với các nước thành viên trong khối ASEAN, sáng 14/11, Bộ ngoại giao Italia dưới sự chỉ đạo của bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam, phát động “Tuần lễ Italia - ASEAN” lần thứ Nhất vào tháng 11 năm 2017. Năm nay, mỗi đại sứ quán của Italia tại các nước Đông Nam Á sẽ tổ chức chào mừng sự kiện này từ ngày 17 đến 27 tháng 11.

Khám phá nét độc đáo của văn hóa Italia - ảnh 2Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam (phải) phát động “Tuần lễ Italia - ASEAN” lần thứ Nhất. 

Sự kiện “Tuần lễ Italia - ASEAN” là một dịp đặc biệt để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Italia - Việt Nam. Các chương trình giao lưu văn hóa, thương mại cũng như những sự kiện phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ được Đại sứ quán Italia tổ chức tại Hà Nội.

Khám phá nét độc đáo của văn hóa Italia - ảnh 3

“Tuần lễ Italia - ASEAN” sẽ được tổ chức với các hoạt động bao trùm những nét đặc trưng nhất của đời sống văn hóa Italia với khẩu hiệu “Sống như cách của người Ý”. Đến với sự kiện, mọi người sẽ được trải nghiệm hội chợ văn hóa, hội thảo khoa học, hội thảo ngôn ngữ, hòa nhạc cổ điển và đặc biệt hơn cả là thưởng thức ẩm thực Italia.

Đại sứ quán Italia mong muốn sẽ đem đến cho người dân Việt Nam một sự trải nghiệm chân thực nhất về văn hóa, con người cũng như những nét đặc trưng của Italia, từ đó thắt chặt hơn mối quan hệ giữa hai quốc gia, tạo tiền đề cho những sự hợp tác cùng phát triển trong tương lai./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu