Khai mạc triển lãm chuyên đề “Người đi tìm hình của nước“

Chia sẻ
(VOV5) - Người xem sẽ được ôn lại những hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi Người bắt đầu rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước.
Khai mạc triển lãm chuyên đề “Người đi tìm hình của nước“ - ảnh 1Các đại biểu và khách tham quan triển lãm “Người đi tìm hình của nước” - Ảnh: Tường Vi/ TTXVN

Triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên-Huế chiều 17/6, trưng bày hơn 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý được trình bày theo 8 chủ đề, gồm: Nuôi ý chí; Vượt trùng dương tìm đường cứu nước; Tìm ra ánh sáng; Bước ngoặt lịch sử; Thổi bùng ngọn lửa cách mạng; Người là niềm tin tất thắng; Người về mang tới mùa Xuân và Viết tiếp trang sử vàng. 

Triển lãm giới thiệu khái quát về hành trình 30 năm bôn ba qua ba đại dương, bốn châu lục với gần 30 quốc gia vô cùng gian nan của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc. 

Triển lãm đã khẳng định những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cho biết: "Người xem sẽ được ôn lại những hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi Người bắt đầu rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. Qua năm tháng mà Bác Hồ bôn ba ở nước ngoài 30 năm và khi Bác Hồ về nước. Tất cả những hình ảnh đó hết sức gần gũi với người xem về hình ảnh của một vị cha già của dân tộc".

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu