Hội thảo khu vực về hợp tác vì an ninh nguồn nước

Chia sẻ
(VOV5) - Tham dự hội thảo, các đại cho rằng: các quốc gia trong lưu vực sông Mê Công cần có những cam kết mạnh mẽ hơn về chia sẻ thông tin, xác định các lĩnh vực ưu tiên để thực hiện, đồng thời có chiến lực thích ứng với biến đổi khí hậu một cách hiệu quả.

(VOV5) - Hội thảo diễn ra sáng 2/4, tại thành phố Hồ Chí Minh thu hút  sự tham dự của 200 đại biểu đại diện các quốc gia trong khu vực. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao lần thứ hai của Ủy hội sông Mê Công quốc tế - MRC.

Hội thảo khu vực về hợp tác vì an ninh nguồn nước - ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai (giữa) chủ trì Hội thảo. Ảnh: monre.gov.vn.

Tham dự hội thảo, các đại cho rằng: các quốc gia trong lưu vực sông Mê Công cần có những cam kết mạnh mẽ hơn về chia sẻ thông tin, xác định các lĩnh vực ưu tiên để thực hiện, đồng thời có chiến lực thích ứng với biến đổi khí hậu một cách hiệu quả. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh: “Với Việt Nam, cùng với sự phát triển dân số và kinh tế nhanh chóng thì vấn đề quản lý nguồn nước và an ninh lương thực là rất quan trọng và yêu cầu, thách thức này là rất rõ ràng. Đáp ứng được nguồn nước và an ninh lương thực là thách thức lớn, đòi hỏi sự hợp tác của toàn khu vực. Những hội thảo quốc tế như thế này rất quan trọng. Với sự tham gia của nhiều chuyên gia và nhà lãnh đạo từ nhiều quốc gia, chúng tôi tôi tin rằng sẽ thu thập được nhiều thông tin thông qua những phiên thảo luận và khuyến nghị từ các bạn”.

Tại Việt Nam, chiến lược quản lý nguồn nước, năng lượng và lương thực được Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm, đặc biệt là vấn đề đảm bảo cung ứng và quản lý hiệu quả nguồn nước sạch./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu