Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại nhiều địa phương trong cả nước

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và bản quyền ghế giới, tôn vinh những giá trị to lớn của sách và đề cao tôn trọng bản quyền.

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại nhiều địa phương trong cả nước - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày hội sách năm 2019 với chủ đề “Sách – Kết nối tri thức và phát triển” chính thức khai mạc sáng 19/4 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và bản quyền ghế giới, tôn vinh những giá trị to lớn của sách và đề cao tôn trọng bản quyền.

Điểm nhấn của Ngày hội sách 2019 là triển lãm “Sách - Kết nối tri thức và phát triển”. Triển lãm giới thiệu tới công chúng những tư liệu về quá trình hình thành và phát triển tri thức (thông qua các học thuyết, phát minh, sáng chế vĩ đại trong lịch sử nhân loại).

Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, cho biết: "Mong muốn sách tiếp cận gần hơn mọi tầng lớp nhân dân. Hoạt động này để bạn đọc biết tới Thư viện Quốc gia Việt Nam, cũng như biết nhiều hơn đến sách tạo niềm hứng thú, khai thác tốt nhất giá trị của sách. Tôi vẫn tâm đắc với câu của một học giả: muốn làm giàu hãy đọc báo, muốn làm nghề tốt hãy đọc tạp chí, muốn làm người tốt hãy đọc sách".

Cũng trong sáng 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị sách trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ khai mạc trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019. Hoạt động này sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 19/4 – 21/4.

Sáng 19/4, tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019. Diễn ra trong 4 ngày, từ nay đến hết 22/4, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm nay trưng bày và giới thiệu hơn 1.500 đầu sách thuộc đầy đủ các thể loại về Việt Nam – đất nước – con người, Chủ quyền biển đảo Việt Nam, xây dựng nông thôn mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu