Hàng nghìn người dự Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng

Chia sẻ
(VOV5) -Lễ hội Quán Thế Âm là 1 trong 15 lễ hội cấp quốc gia, được tổ chức hàng năm vào các ngày 17, 18 và 19 tháng 2 âm lịch.

Ngày 24/3, tại thành phố Đà Nẵng diễn ra Lễ hội Quán Thế Âm. Đây là lễ hội tổ chức hằng năm vào dịp 19 tháng 2 (âm lịch) tại chùa Quán Thế Âm- khu danh thắng Ngũ Hành Sơn với ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, trở thành nơi để mọi người hành hương, hướng thiện.

Bà Hoàng Thị Liên, người dân ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, chia sẻ: "Hôm nay là ngày thể hiện lòng tri ân đến với mẹ hiền Quán Thế âm Bồ Tát. Tôi cầu mong cho tất cả người dân Đà Nẵng nói riêng và tất cả người Việt Nam nói chung được mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc."

 Hàng nghìn người dự Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng - ảnh 1Rất đông tăng ni, phật tử và du khách thập phương dự Lễ hội.  

Lễ hội Quán Thế Âm là 1 trong 15 lễ hội cấp quốc gia, được tổ chức hàng năm vào các ngày 17, 18 và 19 tháng 2 âm lịch, thu hút đông đảo đồng bào Phật tử và du khách trong và ngoài nước nô nức trẩy hội. Nét mới của lễ hội năm nay là có sự tham dự của đại biểu phật giáo của Hàn Quốc; Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan.

Đây không chỉ là sự kiện nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa vùng đất Ngũ Hành Sơn, bản sắc văn hóa Đà Nẵng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc mà còn là một sản phẩm du lịch tâm linh độc đáo thu hút du khách thập phương. Trong Lễ hội còn diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao nổi bật như: Trình diễn Nghi lễ Nabijum- Di sản văn hóa phi vật thể của Hàn Quốc; nghi lễ cầu siêu Âm siêu Dương thới, Thiền Võ Đạo...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu