Hà Nội khai trương tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Chia sẻ
(VOV5) -Phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động vào 19 giờ 30 tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Tối 11/5, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội chính thức được khai trương, tạo thêm không gian vui chơi, giải trí cuối tuần cho người dân Thủ đô và du khách. Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc giai đoạn 1 đề án Tuyến phố đi bộ -  không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ do Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ thực hiện.

Hà Nội khai trương tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn  - ảnh 1Triển lãm tranh tại phố bích hoạ- Ảnh TTonline 

Tại tuyến phố này có 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền... Trong đó, có 15 gian dành cho ẩm thực đặc trưng của Tây Hồ như xôi Phú Thượng, bánh tôm hồ Tây, bún ốc, chè sen và các đặc sản nổi tiếng khác của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, cốm làng Vòng… Ngoài ra, tại khu vực này còn trưng bày của các sản phẩm làng nghề như tò he, giấy dó... Bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, quận Tây Hồ còn tạo không gian nhạc Trịnh phù hợp với tên gọi phố Trịnh Công Sơn, tạo ra nét văn hóa riêng ở đây.

Bà Nguyễn Thương Huyền, một người dân quận Tây Hồ bày tỏ: Có được phố đi bộ Trịnh Công Sơn này tạo điều kiện cho mọi người dân xung quanh quận và người dân trong thành phố đến đây có thêm không gian phong phú về tinh thần, bản sắc văn hóa, có những hoạt động phong phú, đồng thời tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh quảng bá các mặt hàng những món ăn ẩm thực của địa phương cũng như của thành phố Hà Nội.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động vào 19 giờ 30 tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Thời gian thí điểm đến hết năm 2018.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu