Hà Nội đẩy mạnh hợp tác với UNESCO

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là sự ghi nhận đối với những giá trị văn hóa, sáng tạo của Hà Nội và cũng là động lực để thành phố phát triển nhanh, bền vững hơn trong thời gian tới. 

Ngày 9/9, tại Hà Nội, trong buổi làm việc với Trưởng đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam Michael Croft, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh Hà Nội vinh dự được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” và mới đây được ghi danh vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo.

Hà Nội đẩy mạnh hợp tác với UNESCO - ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình tiếp Trưởng đại diện Tổ chức UNESCO tại Việt Nam Michael Croft. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN 

Đây là sự ghi nhận đối với những giá trị văn hóa, sáng tạo của Hà Nội và cũng là động lực để thành phố phát triển nhanh, bền vững hơn trong thời gian tới. 

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft cho biết trong quá trình phát triển, Hà Nội đặc biệt coi trọng phát huy giá trị các di sản văn hóa. UNESCO tại Việt Nam mong muốn sẽ thúc đẩy hơn các giá trị này với mục tiêu xây dựng Hà Nội từ thành phố sáng tạo trở thành trung tâm sáng tạo, “kinh đô sáng tạo” của khu vực Đông Nam Á và châu Á dựa trên nền tảng các giá trị di sản, văn hóa, hòa bình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu