Giới thiệu ẩn phẩm đặc biệt kỷ niệm 40 năm chuyến bay vũ trụ Xô-Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Ấn phẩm này được hoàn thành trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch hoạt động chung của Cơ quan lưu trữ LB Nga và Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước Việt Nam.

Ngày 21/10, tại thủ đô Moscow diễn ra chương trình giới thiệu trực tuyến ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 40 năm chuyến bay vào vũ trụ Xô-Việt của nhà du hành vũ trụ Liên xô Viktor Gorbatko và phi công Việt Nam Phạm Tuân (23/07/1980-23/07/2020). 

Ấn phẩm này được hoàn thành trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch hoạt động chung của Cơ quan lưu trữ LB Nga và Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước Việt Nam giai đoạn 2019-2022.

Giới thiệu ẩn phẩm đặc biệt kỷ niệm 40 năm chuyến bay vũ trụ Xô-Việt - ảnh 1

Lễ ra mắt trực tuyến thu hút đông đảo người tham gia - Ảnh: nhandan.com.vn

Ấn phẩm đặc biệt này bao gồm các tài liệu về việc Việt Nam tham gia chương trình vũ trụ quốc tế Intersputnik, công văn của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về việc chấp thuận các ứng viên và cử phi công Việt Nam sang Liên Xô học tập tại Trung tâm đào tạo các nhà du hành vũ trụ mang tên Yury Gagarin, các bức ảnh tư liệu minh họa việc huấn luyện phi hành đoàn quốc tế, các hoạt động trước chuyến bay với sự tham gia của các đoàn đại biểu hai nước và họp báo, xuất phát và chuyến bay của tàu vũ trụ.

Trong ấn phẩm còn có các sắc lệnh của Đoàn chủ tịch Hội đồng tối cao Liên xô, các bức ảnh về các hoạt động sau chuyến bay ở thị trấn Ngôi sao và trên lãnh thổ Việt Nam với sự tham gia của các nhà du hành vũ trụ và các quan chức cấp cao, cũng như các tư liệu in ấn theo từng giai đoạn của thời kỳ đó.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu