Đưa nghệ thuật Tuồng truyền thống Việt Nam vào phục vụ công chúng và du khách

Chia sẻ
(VOV5) - "Hồn Việt” mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, với nội dung và phương thức biểu diễn dựa vào nghệ thuật Tuồng xứ Quảng.

Đưa nghệ thuật Tuồng truyền thống Việt Nam vào phục vụ công chúng và du khách - ảnh 1

Biểu diễn trích đoạn hoạt cảnh ''Ngày hội quê tôi'' tại chương trình Tuồng "Hồn Việt" - Ảnh: TTXVN

Chương trình nghệ thuật Tuồng truyền thống Việt Nam với chủ đề “Hồn Việt” chính thức ra mắt và đưa vào phục vụ công chúng và khách du lịch từ tối 20/07, tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, thành phố Đà Nẵng.

"Hồn Việt” mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, với nội dung và phương thức biểu diễn dựa vào nghệ thuật Tuồng xứ Quảng, đồng thời lồng ghép với những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc trưng các vùng, miền khác của Việt Nam. Chương trình diễn ra trong thời gian 60 phút với 7 tiết mục gồm: Hòa tấu đàn Đá “Cuội Nguồn”; Ngày hội quê tôi; Độc tấu đàn bầu; Múa Apsara “Trăng trên tháp cổ”; Trích đoạn tuồng “Nguyệt Cô hóa Cáo”; Múa “Bến nước tình yêu” và phần giới thiệu hóa trang các nhân vật Tuồng.

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng, cho biết: “Chương trình này được thực hiện trên nền tảng của nhà hát Tuồng và chúng tôi thêm vào đó những loại hình nghệ thuật mang tính chất dân gian truyền thống của khu vực miền Trung cũng như của thành phố Đà Nẵng. Đây thực sự là một chương trình mang hơi thở và dấu ấn của người Đà Nẵng. Chúng tôi mong muốn rằng chương trình sẽ được người dân và du khách đón nhận”.

Chương trình nghệ thuật Tuồng truyền thống “Hồn Việt” diễn ra vào lúc 19 giờ 45 phút các ngày trong tuần và 17 giờ 30 ngày chủ nhật tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu