Đại hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tham dự có 554 đại biểu đến từ 40 tổ chức cơ sở Hội và Chi hội của 40 tỉnh thành trong cả nước. 
Đại hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam - ảnh 1 Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Đại hội đại biểu toàn quốc Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt Nam khai mạc sáng 18/11 tại Hà Nội.

Tham dự có 554 đại biểu đến từ 40 tổ chức cơ sở Hội và Chi hội của 40 tỉnh thành trong cả nước. Hiện nay, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam có hơn 1.000 hội viên.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh. “Sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, văn học nghệ thuật của các dân tộc thiểu số không chỉ là nhiệm vụ riêng và trực tiếp của đồng bào các dân tộc và những người hoạt động sáng tạo văn hóa, mà là nhiệm vụ, trách nhiệm chung của Đảng, nhà nước và toàn thể nhân dân. Tôi đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể các địa phương, các hội văn học nghệ thuật Trung ương và địa phương phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động văn học nghệ thuật, văn hóa, đúng với phương châm: Phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt và văn hóa là nền tảng tinh thần.”

Nhiệm kỳ qua, Hội không ngừng đổi mới phương thức hoạt động nhằm tập hợp, tạo điều kiện để văn nghệ sĩ hoạt động tích cực, hiệu quả. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu