Đặc sắc lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018 khai mạc với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”. 

Sáng 4/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra màn đồng diễn áo dài “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, với sự tham dự của hơn 3000 cán bộ công chức, viên chức, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và học sinh, sinh viên nữ sinh thành phố. Chương trình đồng diễn với áo dài là một trong những hoạt động của Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí minh lần thứ 5 năm 2018.

Đặc sắc lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng mặc áo dài và phát biểu khai mạc lễ hội - Ảnh: Tự Trung/Tuổi trẻ

Trước đó, tối 3/3, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018 khai mạc với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”. Điểm nhấn của đêm khai màn lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là phần trình diễn 14 bộ sưu tập áo dài ấn tượng, vừa mang nét đẹp truyền thống vừa hiện đại của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội, cho biết: “Năm 2018 đánh dấu 5 năm lễ hội được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã tổ chức mời nhiều nhà thiết kế, người mẫu, các nhà sản xuất để cùng tham gia thực hiện, hưởng ứng lễ hội. Đặc biệt là sự hưởng ứng của các trường học, của các đơn vị công tác trong hệ thống các quận, huyện và phường xã.”

Lễ hội Áo dài 2018 kéo dài đến ngày 26/3 với hàng loạt các hoạt động phong phú, đặc sắc như Diễn đàn Nét đẹp Áo dài Việt; Cuộc thi Duyên dáng Áo dài, Chương trình nghệ thuật “Áo dài - xu hướng thời trang và ứng dụng năm 2018”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu