Công diễn vở cải lương đặc sắc “Chuyện tình Khau Vai”

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 12/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, ra mắt vở diễn “Chuyện tình Khau Vai”.

 Vở diễn này được chuyển thể từ kịch bản thơ của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và được Nghệ sĩ Nhân dân, đạo diễn Triệu Trung Kiên dàn dựng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham dự buổi công diễn.

Công diễn vở cải lương đặc sắc “Chuyện tình  Khau Vai” - ảnh 1Mộ cảnh trong vở  “Chợ tình Khau Vai". Ảnh: VOV

“Chuyện tình Khau Vai” được tác giả Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phóng tác từ huyền tích về “Chợ tình Khau Vai” ở Hà Giang, nơi mà vào ngày 27 tháng 3 âm lịch hằng năm, những người từng yêu thương nhau nhưng không được nên duyên chồng vợ, với sự chấp thuận của cả cộng đồng, họ đến chợ tình tìm nhau để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Vở diễn là tác phẩm sân khấu đặc sắc tạo được cảm xúc cho người xem với nhiều phiên bản khác nhau ở cả hai miền Nam, Bắc. Diễn viên Trần Quang Khải trong vai chàng Ba cho biết: “Năm 2013, vở cải lương Chuyện tình Khau Vai cũng đã mệnh danh là Romeo và Juliet và năm 2019 cũng vậy. Quang Khải may mắn được thể hiện hình tượng chàng Ba và được tiếp xúc với hai nàng Út của mình và nhiều nhân vật khác nữa cũng rất đáng yêu. Tình yêu rất là đẹp. Trong xu thế phát triển chung của xã hội, chúng ta tiếp cận cái mới, mà lãng quên đi những giá trị nhân văn của con người là dành tình yêu thương cho nhau".

Đây cũng là vở diễn đã từng đoạt giải "Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất" tại giải Mai vàng 2019. Vở diễn “Chuyện tình Khau Vai” được công chiếu trong hai ngày 11-12/7 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu